ไอเดีย รีไซเคิลขวดใช้แล้ว ให้น่ารักน่าเก็บ สุดยอดแห่งความคิดสร้างสรรค์จ๊าาาา

ทุกคนรู้กันอยู่แล้ว..ไม่ว่าจะขวดพลาสติก หรือขวดแก้วที่ใช้แล้ว ล้วนแต่เป็นสาเหตุของขยะล้นโลก ! แถมทำให้เกิดภาวะโลกร้อนอีกต่างหาก แม้ว่าเทรนด์การรีไซเคิลขวดใช้แล้วจะได้รับความสนใจกันเป็นอย่างมาก แต่เราก็นึกกันไม่ออกใช่มั้ย ว่าจะเอาไปทำอะไรกันดี ?

วันนี้ไปเจองานของนักวาดภาพประกอบชาวต่างชาติ Eric Barclay กับผลงานรีไซเคิลขวดต่างๆให้เป็นของตกแต่งบ้านน่ารักๆค่ะ ผู้ชายคนนี้เขามีครีเอทีฟสนุกๆที่เห็นแล้วต้องอึ้งว่าจินตนาการช่างเหลือล้นซะจริงๆ

Eric เขานำขวดใช้แล้วไม่ว่าจะเป็นขวดพลาสติก หรือขวดแก้วสารพัดรูปทรง มาเพ้นท์ลายตามแต่จินตนาการที่รูปทรงของขวดนั้นเอื้ออำนวย ยิ่งขวดทรงแปลกๆก็ยิ่งท้าทายใช่มั้ยล่ะคะ…

 

อุปกรณ์ไม่ยากค่ะ เลือกใช้สีอะคริลิคแบบด้าน ซึ่งหาซื้อได้ตามร้านเครื่องเขียนหรือร้านขายอุปกรณ์ศิลปะทั่วไป โดยใช้ให้ถูกกับพื้นผิววัสดุ เช่น ถ้าจะรีไซเคิลขวดแก้วก็ต้องใช้สีที่วาดลงขวดแก้วได้นะ

นอกจากนี้ก็เหลือแต่ความท้าทายที่จะต้องกระตุ้นต่อมมจินตนาการให้ขับเคลื่อน ปัดฝุ่นปัดสนิมออกบ้างแล้วสนุกไปกับผลงานที่ไม่เหมือนใครกันเลย~

เริ่มต้นจากทรงง่ายๆอย่างกระป๋องน้ำอัดลมยี่ห้อต่างๆ ถ้ากลัวล้มก็ใส่ปูนปลาสเตอร์หรือหาเมล็ดถั่วเขียวมาถ่วงด้านในก็ได้ค่ะ ทำเสร็จแล้วใช้แทนแจกันก็คงน่ารักดีนะเนี่ย :)


กระตุกต่อมจินตนาการมากขึ้นกับขวดที่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง เราจะทำเป็นตัวอะไรดีนะ ?

ขวดกาแฟด้านล่างที่ทำเป็นน้องแมวนี่นอกจากดูดีแล้วยังนำไปใส่ของต่อได้อีกต่างหาก

ไอเดีย รีไซเคิลขวดใช้แล้ว ให้น่ารักน่าเก็บ

บางครั้งก็ไม่ได้ใช้เพียงขวดหรือกระป๋องอย่างเดียวมารีไซเคิล แต่นำมาประกอบร่างกับวัสดุอื่นๆเช่นหลอดไฟแบบเกลียวออกมาเป็นคุณป้าผมทรงตั้งสูง หรือเสริมแท่นรองขวดเข้าไปเป็นเวทีให้คุณสิงโตก็ยิ่งน่ารักเข้าไปอีก ^^

ส่วนตัวที่เจ้าของบล็อกชอบมากที่สุดคือตัวนี้ค่ะ

น้องแรด !!!

ทำจากขวดน้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำ แล้วตกแต่งเพิ่มด้วยไม้และดินญี่ปุ่นจ้า

เป็นไงคะ พอได้ไอเดียกันบ้างไหม?

ที่มา totallyobsessions.com

Comment

Comment:

Tweet

อัยย่ะconfused smile sad smile angry smile tongue question embarrassed wink cry

#1 By o^o..tugta..*v* on 2013-03-06 16:00